Lưu ý khi trang trí nội thất phòng khách với cây

Lưu ý khi trang trí nội thất phòng khách với cây

Phòng khách được xem là bộ mặt của cả căn nhà vì nó là nơi mà gia chủ đón tiếp những vị khách đến chơi. Trang trí hay thiết kế phòng khách ấn tượng và hợp lý sẽ giúp gia chủ thể hiện được đẳng cấp và phong cách.

Thiết kế nội thất cho phòng khách đẹp chính là công việc quan trọng, đòi hỏi sự sáng tạo cũng như cẩn thận của kiến trúc sư. Mỗi một phòng khách lại có kiểu thiết kế riêng. Một trong những cách thiết kế nội thất phòng khách đẹp chính là sử dụng thực vật. Những chậu cây cảnh hay chậu hoa được trang trí hợp lý sẽ mang đến nhiều giá trị thẩm mỹ cho căn phòng khách của nhà bạn.

Tuy nhiên cần lưu ý một số điểm sau để việc thiết kế nội thất nhà đẹp với cây được hiệu quả nhất.

Chọn kích cỡ chậu cây phù hợp diện tích phòng khách

Một trong những sai lầm thường gặp trong việc trang trí nội thất phòng khách với cây là gia chủ thường lựa chọn những kiểu chậu cây không phù hợp về kích cỡ. Ví dụ, với căn phòng khách nhỏ xinh có diện tích khiêm tốn, trần thấp thì những chậu cây to, lớn là hoàn toàn không phù hợp vì nó sẽ khiến căn phòng trở nên hết sức chật chội. Ngược lại nếu sử dụng kiểu cây quá nhỏ cho phòng khách lớn thì lại khiến chậu cây không phát huy được giá trị vốn có của mình và mờ nhạt với những đồ nội thất khác.

Lưu ý khi trang trí phòng khách đẹp với cây

Lựa chọn đúng loại cây thích hợp với kích thước của phòng khách

Không dùng quá nhiều thực vật trong một căn phòng

Có nhiều gia đình yêu thích một không gian tràn ngập tự nhiên với rất nhiều cây và hoa. Điều này có lẽ sẽ hoàn hảo nếu bạn biết cách chọn lựa và đặt những chiếc cây hay hoa đúng vị trí và số lượng. Tuy nhiên, thật khủng khiếp khi mà căn phòng có quá nhiều cây. Nó sẽ khiến căn phòng khách giống như một mớ lộn xộn và tạo cảm giác chật chội.

Lưu ý khi trang trí phòng khách với cây

Số lượng cây phù hợp sẽ giúp căn phòng phát huy tối đa được vẻ đẹp của mình

Lựa chọn đúng loại cây, hoa phù hợp phong cách của phòng khách

Các phòng khách hiện nay có xu hướng thiết kế theo phong cách. Với từng phong cách thì phù hợp với những loại cây khác nhau. Ví dụ, phong cách cổ điển sẽ hợp với những chậu hoa sang trọng như hoa hồng trắng hay hoa huệ tây. Với phong cách hiện đại, bạn có thể chọn những chậu xương rồng nhỏ xinh, cây gần gũi như trúc cảnh, chuối cảnh… hay các loại hoa như hoa sen, hoa hồng, lan hồ điệp….

Lưu ý khi thiết kế phòng khách với cây

Phòng khách sẽ đẹp và sinh động hơn với loại cây cây phù hợp

Chúc bạn sẽ chọn được những loại cây phù hợp với phòng khách nhất.

 Tham khảo thêm:

Bật mí vẻ đẹp của những thiết kế theo không gian mở

Phong cách thiết kế hiện đại cho nhà đẹp

Vẻ đẹp của dán giấy tường cho phong khách

Share this post

Post Comment