Kỹ thuật sơn nhà đạt chuẩn chất lượng

Kỹ thuật sơn nhà đạt chuẩn chất lượng

Nhiều người nghĩ rằng sơn nhà là công việc đơn giản, chỉ cần kinh nghiệm và tay. Tuy nhiên, để đảm bảo việc thi công đạt chất lượng tốt nhất thì những người thợ sơn phải có kỹ thuật tốt, nắm vững được những kiến thức cơ bản của việc thi công.

Tùy theo kinh nghiệm của mỗi người thợ sơn mà có những cách thi công sơn khác nhau. Tuy vậy, về cơ bản họ cũng phải thực hiện những bước như sau:

Kỹ thuật sơn nhà đạt chuẩn chất lượng

Người thợ sơn phải có kỹ thuật tốt mới đảm bảo được vẻ đẹp của công trình

Bước 1. Kiểm tra điều kiện thời tiết : Điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm không khí có vai trò khá quan trọng trong việc sơn nhà. Người thợ thi công phải chọn được thời tiết thi công hợp lý, với độ ẩm <80% và không bị mưa, gió lớn thì mới tiến hành thi công. Nếu thi công trong khi nhiệt độ cao thì chú ý làm ẩm cho bề mặt tường đến một mức phù hợp.

Bước 2. Trang phục bảo vệ: Những người thợ thi công chuyên nghiệp sẽ chú ý việc sử dụng trang phục, mũ, khẩu trang, bao tay khi tiến hành thi công. Điều này giúp việc thi công được sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe cho họ.

Bước 3. Nghiên cứu sử dụng đúng loại sơn: Trên thị trường có rất nhiều có sản phẩm sơn nhưng để chọn được những loại phù hợp thì cần đến kinh nghiệm của những người thợ. Chọn đúng tên và loại sơn cho các bề mặt định sơn.

Bước 4. Kiểm tra bề mặt trước khi sơn: Để các lớp sơn phát huy tối đa được hiệu quả thì cần kiểm tra xem bề mặt tường trước khi sơn đã được chưa. Xác định độ ẩm cần thiết cũng như vệ sinh sạch sẽ để việc sơn dễ dàng hơn.

Bước 5. Tiến hành pha sơn đúng tỷ lệ : Mỗi loại sơn lại có những cách pha chế và tỷ lệ khác nhau. Người thợ sơn cần xác định đúng tỳ lệ để màu sơn được đẹp và tiết kiệm, tránh lãng phí.

Bước 6. Thi công sơn sơn: Sơn đều tay, không để thừa khoảng trống sẽ giúp bề mặt sơn được đẹp và mịn hơn.

Bước 7. Sau khi sơn xong: Cần kiểm tra màu sắc sơn xem đã ổn chưa, chú ý không để các vết bẩn dính lên bề mặt tường mới sơn.

Những điều này sẽ giúp người thợ sơn nâng cao được tay nghề cũng như tạo ra được công trình đẹp và đạt yêu cầu.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Cách nhận biết sàn gỗ công nghiệp chính hãng

Dịch vụ sơn nhà rẻ – tại sao không

Sửa chữa cải tạo nhà

Tìm hiểu về vách thạch cao hai mặt

Share this post

Post Comment