Tác hại của việc chọn sơn rẻ tiền, kém chất lượng

Tác hại của việc chọn sơn rẻ tiền, kém chất lượng

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều những loại sơn có giá rẻ bất ngờ khiến nhiều người ham rẻ nên lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, chất lượng của sản phẩm sơn này không đảm bảo một chút nào và có thể gây ra nhiều tác hại cho người sử dụng.

Sơn có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại sơn thông thường có thể là những loại sơn giả, sơn kém chất lượng được nhập khẩu trái phép từ Trung Quốc, do vậy, loại sơn này vừa không đảm bảo chất lượng, vừa có thể chứa hóa chất gây độc hại cho con người.

Tác hại đối với công trình

Khi sử dụng sơn rẻ tiền kém chất lượng, đặc biệt là sơn phủ, lớp sơn đó sẽ có màu sắc không bền đẹp, nhanh chóng bị bay màu hoặc xuống cấp. Đối với khí hậu của Việt Nam, đặc biệt là miền Bắc hay có những cơn mưa rào hoặc ngày ngày nắng nóng thì lớp sơn bề mặt tường có thể dễ dàng bị thấm ẩm, loang lổ, tạo ẩm mốc. Điều này sẽ khiến công trình hay nhà ở không đạt hiệu quả thẩm mỹ như đã đề ra.

Tác hại của sơn kém chất lượng

Sơn kém chất lượng khiến công trình sơn dễ bị hư hại

Tác hại đối với sức khỏe

Sơn giá rẻ, kém chất lượng thường chứa các hóa chất độc hại, không được kiểm nghiệm xem có gây hại cho sức khỏe của con người không, gây ra ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe con người. Thêm vào đó, khi sơn bị hư hại nhanh tạo cơ sở cho vị khuẩn, nấm mốc xâm nhập, tạo ra các nguồn bệnh nguy hại cho người ở. Do đó, bạn nên tránh ham rẻ nhất thời mà chọn những loại sơn không rõ nguồn gốc hay sơn giả các hãng sơn uy tín.

Cách phân biệt sơn giả và sơn chính hãng

Sơn chính hãng thường được bày bán ở những đại lý lớn, có tem bảo hành cũng như logo thương hiệu dập nổi trên thùng sơn. Ngoài ra, mỗi thùng sơn đều có mã số riêng nên chỉ cần bạn kiểm tra một chút là sẽ nhận thấy đó có phải sơn chính hãng hay không. Ngược lại các loại sơn giả, sơn rẻ tiền, kém chất lượng sẽ không có những điều này.

Hãy biết cách chọn mua sản phẩm sơn chất lượng, uy tín hoặc các dịch vụ sơn nhà đảm bảo để bảo vệ ngôi nhà và sức khỏe của chính bạn. Chúc may mắn!

Dịch vụ sơn nhà trọn gói của AB pline

Share this post

Post Comment