Một vài mẹo nhỏ để sơn nhà hết mùi nhanh chóng

Một vài mẹo nhỏ để sơn nhà hết mùi nhanh chóng

Trong quá trình sơn nhà hoặc khi mới sơn xong thì mùi sơn nhà khiến các thành viên trong gia đình khó chịu hoặc gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là những ai có sức khỏe không tốt. Vậy mùi sơn nhà gây ảnh hưởng thế nào và làm thế nào để khắc phục mùi sơn nhà? Câu trả lời sẽ có ở những thông tin dưới đây.

Mùi sơn nhà là điều không thể tránh khỏi đối với các công trình thi công sơn nhà, bởi bất kỳ loại sơn nào cũng có mùi, chỉ khác nhau ở mức độ nồng theo từng loại sơn. Điều này bắt buộc những người thợ sơn cũng như người ở phải chịu đựng và tìm biện pháp khắc phục.

Khắc phục mùi sơn nhà
Mùi sơn nhà mang đến nhiều ảnh hưởng nên cần có những biện pháp để khắc phục hiệu quả điều này

Ảnh hưởng của mùi sơn nhà

Đầu tiên, mùi sơn sơn nhà rất nồng và gây khó chịu cho những người trực tiếp thi công nếu không có đồ bảo hộ. Còn các thành viên ở trong ngôi nhà thì sẽ khiến mọi người cảm thấy nhức đầu, mệt mỏi hay choáng váng nếu ngửi mùi sơn lâu. Tốt nhất, khi thi công sơn nhà hãy tạo ra một không gian thoáng đãng, người thi công phải mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang đầy đủ. Còn các thành viên trong gia đình thì lên tìm biện pháp khắc phục để giảm bớt mùi sơn.

Một số mẹo nhỏ khắc phục mùi sơn nhà

– Cách 1: Bạn dùng vài kg than củi và bọc từng cây than trong tờ báo rồi để rải rác khắp phòng sẻ thấy hiệu nghiệm ngay. Để tốt hơn, hãy đóng kín hết các cửa phòng lại để hơi than loại bỏ mùi sơn.

– Cách 2: Để không gian thông thoáng đãng sẽ làm cho mùi sơn bay hơi nhành hơn, và các thành viên trong gia đình không ở trong nhà lúc đang thi công sơn.

– Cách 3: Dùng giấm ăn đổ vào bát để khắp nơi trong nhà, lấy hành tây cắt mỏng trải khắp nhà, pha nhiều chậu nước muối đặc, đặt 10m2/chậu… cũng đều có thể khắc phục hiệu quả mùi sơn nhà.

Tuy vậy, đây chỉ là những mẹo nhỏ giúp khắc phục một phần mùi sơn mà không có hiệu quả hoàn toàn. Tốt nhất là bạn nên tránh sử dụng ngay căn phòng vừa sơn mà nên để mùi bay hết rồi mới sử dụng.

Mong rằng với những mẹo nhỏ để khắc phục mùi sơn nhà của chúng tôi sẽ giúp bạn có một không gian sống trong lành nhất, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Nếu bạn muốn sơn sửa lại căn hộ của mình hay xây dựng, thiết kế thi công lại nội thất, làm trần vách thạch cao, hay sửa chữa nhà thì hãy đến với chúng tôi. Với sự kinh nghiệm cùng đội ngũ thi công thiết kế lành nghề sẽ mang đến cho bạn một không gian sống chất lượng nhất với giá thành phải chăng nhất.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH Xây Dựng và Thương Mại AB Pline

Trụ sở chính: Số 176 Đường Nguyễn Tuân – P.Nhân Chính – Q.Thanh Xuân – TP.Hà Nội

Điện thoại: 046.6870786

Di động: 0977.600.023 – 0906.355.868

Email: kientrucpline@gmail.com

Cơ sở 2: Số 8 Nguyễn Đổng Chi – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Cơ sở 3: Số 38 – Điện Biên Phủ – Quận 3 – Hồ Chí Minh

Share this post

Post Comment