Lựa chọn trần thạch cao theo phong cách cổ điển

Lựa chọn trần thạch cao theo phong cách cổ điển

Sử dụng trần thạch cao đã quá quen thuộc, nhưng chọn trần thạch cao theo các phong cách thì không phải ai cũng chú ý. Mỗi loại phong cách đều có những đặc trưng riêng và mang lại hiệu quả thẩm mỹ riêng. Do vậy, khi lựa chọn thiết kế trần thạch cao theo phong cách cổ điển cũng cần chú ý những đặc trưng của phong cách này.

Phong cách cổ điển bắt nguồn từ phương Tây, người ta nhận thấy rằng những người dân Châu Âu xưa thường rất thích những kiến trúc cầu kỳ với các chi tiết phức tạp, đòi hỏi sự tinh tế. Do đó, khi phong cách cổ điển thành trào lưu và lan rộng trên toàn thế giới thì đặc trưng nổi bật của nó chính là sự cầu kỳ, kiểu cách, thể hiện sự xa hoa lộng lẫy. Bởi vậy, trần thạch cao theo phong cách này cũng mang đầy đủ những giá trị của nó.

Vẻ đẹp của trần thạch cao theo phong cách cổ điển

Khám phá nét độc đáo của trần thạch cao theo phong cách cổ điển

Cấu tạo một loại trần thạch cao thông thường đều gồm hệ thống khung xương, các tấm thạch cao và hệ thống đèn. Nhưng đối với trần thạch cao theo phong cách cổ điển, một phần không thể thiếu được chính là những họa tiết hoa văn thạch cao trang trí. Những họa tiết này mang đầy đủ các yếu tố cầu kỳ, tinh xảo, phức tạp, làm nổi bật được phong cách chủ đạo của trần thạch cao.

Trong các loại trần thạch cao thì có lẽ để thể hiện được phong cách cổ điển, người ta thường lựa chọn trần thạch cao giật cấp hoặc trần nổi. Nguyên nhân bởi vì hai loại trần thạch cao này rất dễ dàng kết hợp với họa tiết thạch cao cũng như phối hợp màu sắc. Ngoài ra, các thiết kế cũng chỉ phát huy được tối đa giá trị khi ứng dụng trên trần thạch cao giật cấp. và trần nổi.

Khi đã lựa chọn trần thạch cao theo phong cách cổ điển thì bạn nên kết hợp với thiết kế nội thất theo phong cách này để không gian căn phòng có sự đồng điệu và hài hòa.

Tham khảo thêm:

Sự ưu việt của trần thạch cao tiêu âm

Đặc tính nổi bật của tấm thạch cao

Sửa chữa, làm mới trần vách thạch cao với AB Pline

Share this post

Post Comment