Tìm hiểu nguyên nhân sàn gỗ bị cong vênh

Tìm hiểu nguyên nhân sàn gỗ bị cong vênh

Sau khi sử dụng sàn gỗ, có nhiều gia đình nhận thấy dấu hiệu sàn gỗ bị cong vênh hay đi lại phát ra tiếng cọt kẹt rất khó chịu. Vậy, đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và cách khắc phục ra sao là những điều mà những gia đình gặp phải hiện tượng này đều quan tâm.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc sàn gỗ sàn gỗ bị hư hại,trong đó, nổi bật là nguyên nhân do quy trình lắp đặt không đạt chuẩn, chất lượng sàn gỗ không đảm bảo và bề mặt dưới sàn gỗ bị hư hại.

 Quy trình lắp đặt sàn gỗ không đạt chuẩn

 Những người thợ lắp đặt thiếu kinh nghiệm hay những gia đình tự mua sàn gỗ về lắp đặt có thể khiến sàn gỗ lắp đặt không đúng cách. Họ thực hiện lắp các ván sàn quá khít nhau nên khi nhiệt độ cao có thể khiến sàn bị dãn nở và cong vênh. Hoặc cũng có thể lắp sàn sát cạnh tường mà không chừa khoảng trống khiến sau thời gian sử dụng, sàn bị vênh.
Do đó, hãy lắp đặt ván gỗ cách mặt tường khoảng 10mm và được che kín bằng phào tường hoặc nẹp kết thúc. Đây là khoảng cách vừa đủ để ván sàn gỗ công nghiệp có thể giãn nở.
Nguyên nhân sàn gỗ bị cong vênh
Khi lắp đặt sàn gỗ cần chú ý đến kỹ thuật lắp đặt hợp lý nhất

 Sàn gỗ có chất lượng không đảm bảo

 Nhiều người thường mua những loại sàn gỗ giá rẻ và không chú ý đến chất lượng cũng như thương hiệu của nó. Vì vậy, sàn gỗ kém chất lượng có thể bị cong vênh ngay từ lúc đầu và chỉ sau thời gian sử dụng ngắn nó sẽ bị hư hại nhiều hơn. Hãy chú ý chọn các loại sàn gỗ từ những thương hiệu nổi tiếng, có uy tín và có nhãn hiệu được dập nổi trên bề mặt để tránh mua phải sàn gỗ kém chất lượng.

Bề mặt nền dưới sàn gỗ bị hư hại

Trước khi lắp đặt sàn gỗ, bước xử lý bề mặt nền rất quan trọng và cần phải được lưu ý. Nếu không chuẩn bị tốt, nền có thể thể bị ngấm ẩm, nứt vỡ ra các khoảng lớn và khiến sàn gỗ không có độ chống, gây tình trạng cọt kẹt. Bởi vậy, hãy tiến hành xử lý bề mặt nền thật tốt, gia cố lại những khoảng nền không chắc chắn để đảm bảo việc lắp đặt sàn gỗ được suôn sẻ.

Share this post

Post Comment