Phân biệt hai kiểu sơn nhà hoa văn độc đáo

Phân biệt hai kiểu sơn nhà hoa văn độc đáo

Những bức tường với họa tiết hoa văn trang trí đã trở nên dễ dàng để thực hiện với kiểu sơn nhà hoa văn độc đáo. sơn nhà hoa văn đem đến vẻ đẹp đơn giản nhưng không kém phần tinh tế với nhiều phong cách họa tiết đa dạng.

Có hai loại sơn nhà hoa văn hay được sử dụng là sơn nhà hoa văn phẳng và sơn nhà hoa văn nổi. Mỗi loại đều có giá trị thẩm mỹ riêng và đều được khách hàng ưa chuộng.

Sơn nhà hoa văn nổi

Đây là kiểu sơn mà hoa văn in nổi trên bề mặt tường, người ta có thể cảm nhận được họa tiết hoa văn thông qua việc trực tiếp sờ tay lên mặt tường. Để tạo ra họa tiết nổi, người thợ sơn sẽ dùng một dụng cụ chuyên dụng là con lăn dập nổi họa tiết và lăn sơn trên tường.

Ưu điểm của kiểu sơn hoa văn nổi chính là các họa tiết hoa văn nổi bật trên bề mặt tường, tạo cảm giác chân thực, đẹp mắt và xúc giác khi chạm vào. Lăn sơn hoa văn nổi có họa tiết đa dạng giúp khách hàng thoải mái lựa chọn.

Tuy nhiên, khi tiến hành lăn sơn cần chú ý lăn đều tay, tỉ mỉ, cẩn thận, tránh để các lớp sơn và hoa văn không đều nhau.

Sơn hoa văn

Sơn nhà hoa văn nổi với con lăn họa tiết

Sơn nhà hoa văn phẳng

Kiểu sơn này còn được gọi là sơn nhà hoa văn chìm. Đặc điểm của nó chính là họa tiết hoa văn in trên tường vẫn nhẵn mịn khi chạm vào, giống hệt như bề mặt sơn thông thường. Khi thực hiện sơn hoa văn phẳng, người thợ sơn sẽ dùng một loại khuôn khắc hoa văn và dập lên bề mặt tường mới sơn và sau đó phủ bóng.

Ưu điểm của sơn hoa văn phẳng là họa tiết mềm mại, có thể điều chỉnh độ dày, mỏng của họa tiết theo ý đồ của người sơn. Hoặc họ sẽ chỉ tạo điểm nhấn họa tiết và một khu vực tường chứ không dùng cho cả bề mặt tường.

Sơn nhà hoa văn

Sơn nhà hoa văn phẳng với khuôn khắc

Với hai kiểu sơn nhà độc đáo trên thì phải cần có một đội ngũ thi công chuyên nghiệp, lành nghề mới có thể tạo lên những mảng sơn đẹp nhất. Nếu bạn muốn có cho mình những bức tường sơn đẹp nhất độc đáo nhất thì hãy đến với chúng tôi – Kiến trúc Pline. Với những kinh nghiệm của mình trong các lĩnh vực sơn bả hoàn thiện, sửa chữa nhà trọn gói, thi công trần vách thạch cao, xây dựng nhà giá rẻ. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những công trình chất lượng nhất, hoàn hảo nhất đảm bảo đúng tiến độ công trình với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Công ty TNHH Xây Dựng và Thương Mại AB Pline

Trụ sở chính: Số 176 Đường Nguyễn Tuân – P.Nhân Chính – Q.Thanh Xuân – TP.Hà Nội

Điện thoại: 046.6870786

Di động: 0977.600.023 – 0906.355.868

Email: kientrucpline@gmail.com

Cơ sở 2: Số 8 Nguyễn Đổng Chi – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Cơ sở 3: Số 38 – Điện Biên Phủ – Quận 3 – Hồ Chí Minh

Share this post

Post Comment