Phân loại độ dày các loại sàn gỗ

Phân loại độ dày các loại sàn gỗ

Khi lựa chọn sàn gỗ để sử dụng, một trong những yếu tố mà người dùng quan tâm nhất chính là độ dày của sàn gỗ. Tìm hiểu về yếu tố này sẽ giúp quý khách hàng chọn mua được những sản phẩm sàn gỗ phù hợp nhất.

Hiện nay, trên thị trường có hai loại sàn gỗ là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Đối với chúng, độ dày thường thấy chính là ba mức 8mm, 12mm và 15mm.

phân loại độ dày sàn gỗ

Cần lựa chọn sàn gỗ có độ dày phù hợp với địa điểm cần thi công

Sàn gỗ công nghiệp

8mm

Trong những loại sàn gỗ công nghiệp được nhập khẩu hay sản xuất tại Việt Nam thì mức độ dày là 8mm rất hay được sử dụng. Do đặc trưng quy mô các hộ gia đình Việt không lớn nên các phòng trong nhà ở của họ cũng thường sử dụng sàn gỗ có độ dày là 8mm. Những loại sàn gỗ này phù hợp với những nơi có mật độ di chuyển không cao cũng như lực tác dụng nhỏ.

12mm

Những loại sàn gỗ công nghiệp có độ dày là 12mm thường được sử dụng cho những địa điểm có lượng người qua lại lớn như các cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn, quán ăn, quán cafe…hay các địa điểm ngoài trời. Ưu điểm của loại sàn gỗ công nghiệp có độ dày 12mm chính là nó chịu lực rất tốt, có độ bền cao và nhiều tính năng vượt trội.

Sàn gỗ tự nhiên

15mm

Sàn gỗ tự nhiên cũng có ba mức độ dày là 8mm, 12mm và đặc biệt là 15mm. Đây là điểm đặc trưng của loại sàn gỗ này mà sàn gỗ công nghiệp không có được. Với loại sàn gỗ tự nhiên có độ dày là 12mm, các địa điểm hay được sử dụng là sân bóng, sân thể thao hay những nơi công cộng. Với mức độ dày vượt trội này, sàn gỗ tự nhiên hoàn toàn có thể chống lại sự tác dụng lực lên bề mặt lớn hay những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Để lựa chọn mức độ dày sàn gỗ phù hợp, bạn nên xem xét kỹ địa điểm mà mình định lắp đặt, tránh sử dụng sàn gỗ có độ dày không thích hợp vì nó gây lãng phí rất nhiều. Chúc bạn thành công!

Share this post

Post Comment