Khám phá nguồn gốc của chất liệu thạch cao

Khám phá nguồn gốc của chất liệu thạch cao

Thạch cao là chất liệu có nhiều ứng dụng trong các ngành nghề đa dạng như thực phẩm, y tế, xây dựng…Với mỗi lĩnh vực, thạch cao đều thể hiện giá trị của mình. Vậy, đã bao giờ bạn tự hỏi, thạch cao có nguồn gốc như thế nào chưa? Tin rằng, những thông tin dưới đây sẽ rất thú bị đấy.

Nguồn gốc của thạch cao?

Bạn biết không, thạch cao xuất hiện từ rất lâu, nó tồn tại trong lớp bùn trầm tích sau khi nước biển bay hơi. Thành phần bao gồm muối canxi sunfat ngậm hai phân tử nước.

Thạch cao có từ thời Ai cập cổ đại và theo tên Hi Lạp là Gymsum nghĩa là “đốt” hoặc “nấu”.Người Ai cập đã có công phát hiện ra thạch cao vào khoảng 5000 năm trước với những đặc tính của nó. Họ đã biết hơ thạch cao trên lửa và nghiền thành bột, dùng làm chất liệu trám lên các khối trong các khu lăng mộ. Nhiều kim tự tháp ở đây đều có dấu ấn của thạch cao. Người Hi lạp cũng sử dụng thạch cao cho việc xây dựng những đền đài của mình. Tới thời La Mã, thạch cao đã được dùng để tạc tượng. Tuy nhiên, chỉ đến khi người Pháp – Lavoisier đã tìm ra công thức hóa học của thạch cao là CaSO4.2H2O vào năm 1775 thì việc ứng dụng thạch cao mới trở nên phổ biến hơn.

Nguồn gốc của thạch cao

Chất liệu thạch cao ở dạng thô sơ 

Thay đổi diện mạo nhà ở bằng trần thạch cao

Thạch cao được sử dụng rất đa dạng

Phục vụ cho nhiều lĩnh vực nên việc sử dụng thạch cao ở khá nhiều dạng. Chẳng hạn, trong ngành thực phẩm, thạch cao là thành phần phụ gia cho việc làm đậu hũ. Bột thạch cao phải được tinh chế phức tạp thì mới có thể đưa vào sử dụng. Trong y tế, thạch cao lại được biết như để tạo lớp cố định cho các bộ phận bị gẫy xương. Đặc biệt, ứng dụng nổi bật nhất của thạch cao là trong lĩnh vực nghệ thuật và xây dựng.

Cho đến ngày nay, thạch cao đã trở thành một trong những loại chất liệu không thể thiếu được trong nhiều ngành, đặc biệt là xây dựng. Các tấm thạch cao là bộ phận quan trọng để tạo nên các loại trần hay vách thạch cao rất được ưa chuộng trên thị trường.

Nếu bạn đang có ý định thay đổi hay làm đẹp không gian nhà mình bằng trần vách thạch cao hay bạn đang muốn sửa chữa lại căn nhà của mình cho đẹp hơn, phong cách hơn, thì hãy đến với chúng tôi – kiến trúc pline. Với đội ngũ công nhân viên lành nghề, giàu kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư, nhà thiết kế, kĩ sư được đào tạo bài bản, tận tâm với nghề sẽ mang đến cho bạn không gian sống tốt nhất, hoàn hảo nhất.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Công ty TNHH Xây Dựng và Thương Mại AB Pline

Trụ sở chính: Số 176 Đường Nguyễn Tuân – P.Nhân Chính – Q.Thanh Xuân – TP.Hà Nội

Điện thoại: 046.6870786

Di động: 0977.600.023 – 0906.355.868

Email: kientrucpline@gmail.com

Cơ sở 2: Số 8 Nguyễn Đổng Chi – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Cơ sở 3: Số 38 – Điện Biên Phủ – Quận 3 – Hồ Chí Minh

Share this post

Post Comment