Vẻ hiện đại với những gam màu tươi sáng

Vẻ hiện đại với những gam màu tươi sáng

Hiện nay, lựa chọn màu sơn nhà đẹp mang rất nhiều ý nghĩa. Nó có thể là cách để gia chủ bộc lộ cá tính, phong cách của bản thân, hoặc là để ngôi nhà mang một diện mạo đẹp đẽ, thu hút được sự chú ý của nhiều người.

Xu hướng sơn nhà đẹp trong những năm gần đây thường là những màu sơn mang màu sắc tươi sáng, phản ánh được cuộc sống hiện đại cũng như thể hiện được vẻ đẹp tươi vui, năng động. Lựa chọn màu sơn nhà tươi sáng sẽ mang lại nhiều giá trị trị thẩm mỹ cho các ngôi nhà hoặc công trình đó.

Khám phá vẻ đẹp của màu sơn tươi sáng

Những gam màu kiểu này thường là những tone màu hỗ trợ của màu trắng như trắng sáng, trắng xám, trắng bạc…hoặc những màu đồng điệu như ghi sáng, sữa, xanh nhạt…Mỗi một loại màu sắc đều mang đến những vẻ đẹp khác nhau. Màu trắng gợi nên sự tinh khôi, sạch sẽ. Nó khơi gợi cho người ta cảm giác về một căn phòng rất thoáng đãng, mát mẻ, rộng hơn. Những màu sắc khác như hồng nhạt, xanh nhạt, ghi..đem lại sự nhẹ nhàng, tinh tế, cuốn hút người nhìn.

Vẻ đẹp của màu sơn tươi sáng

Lựa chọn sơn nhà theo thuyết tương sinh tương khắc

Ngoài ra, sử dụng sơn nhà đẹp với những màu sắc này rất dễ để kết hợp với những đồ nội thất nếu là sơn bên trong nhà, hay phù hợp với cảnh quan thiên nhiên khi chọn để sơn bên ngoài ngôi nhà. Nó có thể kết hợp với tone màu nội thất đậm  để tạo nên vẻ tương phản sắc nét, hoặc tone đồng điệu để tạo nên sự hài hòa, giản dị mà không hề nhàm chán.

Lưu ý khi lựa chọn màu sơn tươi sáng

Vì những màu sơn này rất dễ bắt bẩn và có thể lộ ra các khuyết điểm nếu bề mặt bị dính bẩn. Do đó, bạn nên lưu ý việc giữ gìn bề mặt lớp sơn sao cho sạch sẽ nhất. Cách tốt nhất là dùng sơn dễ lau chùi để tiện cho việc vệ sinh, làm sạch.

Share this post

Post Comment