Chọn màu sơn nhà theo thuyết tương sinh tương khắc

Chọn màu sơn nhà theo thuyết tương sinh tương khắc

Nếu tìm hiểu sâu hơn về việc lựa chọn màu sơn nhà đẹp theo phong thủy thì có thể thấy yếu tố màu sắc theo thuyết tương sinh tương khắc đóng vai trò rất quan trọng. Nó có thể mang lại may mắn nếu bạn chọn được những màu sắc tương sinh theo cung mệnh hoặc tạo ra những điều không tốt nếu bạn sử dụng những màu sắc tương khắc với mệnh của mình.

Màu sắc là đại diện của các cung mệnh trong thuyết ngũ hành

Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Với thuyết ngũ hành trong quan niệm xưa thì màu sắc và các cung mệnh có mối liên hệ mật thiết với nhau. Chẳng hạn, màu trắng thuộc hành Kim( hướng Tây), màu xanh thuộc hành Mộc( hướng Đông), màu xanh dương và xám thuộc hành Thủy( hướng Bắc), màu đỏ thuộc hành Hỏa( hướng Nam) và màu vàng thuộc hành Thổ( Trung cung). Những màu sắc này đều là màu sắc đại diện của mỗi cung mệnh, ngoài ra mỗi cung đều có những màu sắc hỗ trợ khác. Những màu sắc này biểu hiện ở trong thuyết tương sinh tương khắc.

Chọn màu sơn nhà theo thuyết tương sinh tương khắc

Màu sơn nhà theo thuyết tương sinh tương khắc

Màu sơn nhà theo thuyết tương sinh tương khắc

Như đã nói, mỗi cung mệnh đều có những màu sắc tương sinh và tương khắc. Ví dụ, trong thuyết tương sinh tương khắc, các cung mệnh có sự liên hệ với nhau như sau:

Bản mệnh tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Do đó, chẳng hạn bạn thuộc cung thủy, bạn có thể chọn màu đen, màu xanh dương là màu sắc của cung và chọn thêm màu sắc tương sinh của  mệnh kim là màu vàng, trắng xám…

Bản mệnh tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Như vậy, ví như bạn mệnh hỏa, cần tránh màu sắc của cung thủy như màu đen, màu xanh dương hay màu vàng, trắng xám của cung kim.

Nếu bạn có thể lựa chọn đúng màu sắc tương sinh cung mệnh mình để làm màu sơn nhà, bạn có thể nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.

Hãy đến với kiến trúc pline để nhận được những tư vấn của các kiến trúc sư, nhà thiết kế, kĩ sư để có thể tạo ra một không gian sống hoàn hảo nhất. Công ty chúng tôi chuyên thi công thiết kế nội thất, sửa chữa nhà trọn gói, thi công trần vách thạch cao, xây dựng nhà ở, lắp đặt sàn gỗ, sơn nhà đẹp… Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ công nhân nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm làm việc sẽ mang đến cho bạn một không gian sống hoàn hảo nhất với thời gian thi công nhanh nhất, giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Mọi thông tin xin liện hệ Công ty TNHH Xây Dựng và Thương Mại AB Pline:

Trụ sở chính: Số 176 Đường Nguyễn Tuân – P.Nhân Chính – Q.Thanh Xuân – TP.Hà Nội

Điện thoại: 0466870786

Di động: 0906.355.868 (Mr. Thành) hoặc 0977.600.023 (Mr Lương)

Email: Kientrucpline@gmail.com

Share this post

Post Comment